หากคุณสนใจสามารถติดต่อสอบถามโดยตรงได้ที่
02 105 6234 หรือ CustomerService@Mushroomtravel.com
อุทยานแห่งชาติทับลาน เป็นอุทยานที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับสองของประเทศ เป็นป่าลานขนาดใหญ่ผืนสุดท้ายของประเทศไทย ต้นลานเป็นไม้ที่มีมาแต่ยุคดึกดำ บรรพ์ จะออกช่อดอกที่ยอดที่อายุตั้งแต่ 20 ปีขึ้นไป ลานต้นหนึ่งมีดอกมากกว่า 60 ล้านดอก เมื่อออกดอกแล้วจะตาย บรรยากาศร่มรื่นจึงเหมาะแก่การพักผ่อนและจัดค่ายพักแรม ดูนก (Bird Watching) เป็นอีกกิจกรรมที่ได้รับความนิยมและสนใจจากนักท่องเที่ยว
วังน้ำเขียว มีสภาพภูมิประเทศ และภูมิอากาศภูมิประเทศ ส่วนใหญ่เป็นภูเขาสูงทำให้วังเขียวมีอากาศที่เย็นสบายเกือบทั้งปีฝนก็ชุก และมีหมอกมาก จึงมีคำขวัญของอำเภอที่ว่า "วังน้ำเขียว เมืองหนาว ภูเขามากมาย น้ำตกหลากหลาย ผลไม้นานาพันธุ์ แดนสวรรค์เมืองหมอก" แต่คนส่วนมากที่เคยมา เที่ยวจะกล่าวถึงวังน้ำเขียวว่าเป็น " สวิตเซอร์แลนด์แดนอีสาน" เพราะพื้นที่และอากาศในแถบนี้คล้ายคลึงกับสวิตเซอร์แลนด์
วิลเลจฟาร์ม แอนด์ ไวน์เนอรี่ รีสอร์ท สถานที่ซึ่งเป็นทั้งฟาร์ม และรีสอร์ทที่สงบเงียบ ตกแต่งในสไตล์ไทยคันทรี่ บรรยากาศที่เย็นสบายตลอดทั้งปี มีหมอกบางๆในยามเช้า และมีธรรมชาติที่สวยงาม ให้บริการห้องพักที่รายล้อมไปด้วยไร่องุ่น เป็นลักษณะฟาร์มสเตย์ ตั้งอยู่บนเนินเขา มีสปา และสระว่ายน้ำ มีร้านอาหาร และร้านค้าขายผลิตภัณฑ์องุ่น เช่น ไวน์ น้ำองุ่นสด ท็อฟฟี่องุ่น และอื่นๆ ที่ทางไร่ผลิตเอง มีโรงบ่มไวน์สไตล์ฝรั่งเศส รับจัดทำไวน์ทัวร์ โดยจะเป็นการบรรยายเรื่องไวน์ ชิมไวน์ และพาชมโรงบ่มไวน์
สวนหน้าวัวสุชาดา เป็นกลุ่มผลิตดอกหน้าวัวสายพันธุ์ต่างประเทศ ทั้งดอกสีแดง สีขาว สีชมพู สีเขียว สีม่วง คุณภาพรับประกันได้ จากการได้รับรางวัลที่ 1 งานมหกรรมส่งเสริมการเกษตร ที่จัดโดยกรมส่งเสริมการเกษตรมาแล้วนอกจากดอกหน้าวัวแล้ว ในปัจจุบัน สวนแห่งนี้ยัง ผลิต องุ่นพันธุ์ดี ทั้งชนิดมีเมล็ด และ ไม่มีเมล็ด ออกจำหน่าย และ ให้เยี่ยมชม อีกด้วย
ผาเก็บตะวัน ตั้งอยู่บริเวณหน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติที่ 11 (ไทยสามัคคี) ตำบลไทยสามัคคี อำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา ห่างจากถนนหมายเลข 304 ประมาณ 13 กิโลเมตร ซึ่งเป็นจุดชมวิวทิวทัศน์ที่สวยงาม สามารถชมพระอาทิตย์ลับขอบฟ้าในยามเย็น และเป็นที่ตั้งของหลักแบ่งเขตจังหวัดปราจีนบุรีและจังหวัดนครราชสีมา ที่ใหญ่ที่สุด และยังเป็นแหล่งโอโซนอันดับ 7 ของโลกอีกด้วย
โครงการปลูกป่าเฉลิมพระเกียรติฯ (เขาแผงม้า) พื้นที่นี้เป็นโครงการปลูกป่าเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว อยู่ซึ่งอยู่ในความดูแลของมูลนิธิคุ้มครองสัตว์ป่าและพรรณพืชแห่งประเทศไทย ที่นี่มีการจัดกิจกรรมปลูกป่า เดินป่า ดูสัตว์ (โดยเฉพาะกระทิงซึ่งยังมีให้เห็น) และฉายสไลด์ให้ความรู้กับผู้สนใจ
a cup of love เป็นร้านกาแฟสุดฮิต บรรยากาศโรแมนติค มีวิวภูเขาอยู่ด้านหลัง ตั้งอยู่ระหว่างเขาใหญ่และวังน้ำเขียว รูปแบบของร้านตกแต่งคล้ายกับ Coffee in love ที่ปาย ผสมกับ Scenery resort สวนผึ้ง โดยรวมแล้วบอกได้ว่าสวยงามมาก
LIFE Park at The Greenery Resort ร่วมสัมผัสบรรยากาศการพักผ่อนกลางความบริสุทธิ์ของธรรมชาติกลางป่าเขาใหญ่ พร้อมกิจกรรมท้าทายแบบ Extreme มากมาย นอกจากนี้ LIFE Park แห่ง กรีนเนอรี่ รีสอร์ท ยังเป็นแห่งแรกของไทยและแห่งที่ 3 ของโลกที่เตรียมเครื่องเล่นวัดใจสายพันธุ์นิวซีแลนด์ไว้ให้ประชันเสียงกรี๊ด สนั่นป่ากับ X-MAX บันจี้จั๊มพ์แบบรีเวิร์ส และ GX-Swing เครื่องเล่นที่คุณกำหนดความมันส์ได้เอง ท้าความมันส์ระดับโลกที่เดียวในประเทศไทย
อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ครอบคลุมพื้นที่ 4 จังหวัด คือ นครราชสีมา นครนายก สระบุรี และปราจีนบุรี ป่าเขาใหญ่สมัยก่อนได้รับสมญานามว่า ดงพญาไฟ ที่ทั้งโหดทั้งดิบสำหรับผู้ที่ต้องเดินทางผ่านป่าผืนใหญ่ที่กั้นแบ่งเขตภาคกลางและภาคอีสาน ต่อมาพื้นที่เขาใหญ่ได้รับการประกาศเป็นอุทยานแห่งชาติแห่งแรกของประเทศไทย เมื่อวันที่ 18 กันยายน พ.ศ. 2505 และได้รับสมญาว่าเป็นอุทยานมรดกของอาเซียน อีกทั้งได้รับการประกาศเป็นมรดกโลกจาก Unesco ในปี 2548
น้ำตกเหวสุวัต เป็นน้ำตกที่มีชื่อเสียงมากเป็นที่รู้จักของประชาชนทั่ว ๆ ไป น้ำตกเหวสุวัตนี้อยู่สุดถนนธนะรัชต์ หรือจะเดินเท้าต่อจากน้ำตกผากล้วยไม้ไปก็ได้ ประมาณ 3 กิโลเมตร น้ำตกนี้มีลักษณะเป็นสายน้ำตกลงมาจากหน้าผาสูงประมาณ 20 เมตรเศษ บริเวณด้านล่างของน้ำตกเป็นแอ่งน้ำและลำธารเหมาะที่จะลงเล่นน้ำ แต่สำหรับฤดูฝนน้ำจะมากและไหลแรงน้ำค่อนข้างเย็นจัด
จุดชมทิวทัศน์เขาเขียว (ผาเดียวดาย) ตั้งอยู่ในเขต อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ นับเป็นจุดชมทิวทัศน์ที่สวยงามน่าชม มีลักษณะคล้ายผานกเค้าที่ภูกระดึง ตอนเช้าตรู่จะเห็นพระอาทิตย์ขึ้นยามเช้าเป็นดวงกลมสีแดงเหนือสันเขาร่มที่สวยงาม
ส่องสัตว์เขาใหญ่ เป็นกิจกรรมที่ใช้ไฟส่องสัตว์ในเวลากลางคืนไปตามถนนสองข้างทาง จะพบสัตว์ที่เลี่ยงหากินกลางวันมาหากินกลางคืน เช่น เม่น ชะมด นกฮูก บ่าง หมีขอ ฯลฯ
พรีโมพอสโต Primo Posto เป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจแหล่งชิมแหล่งช็อปสำหรับรองรับนักท่องเที่ยวที่ตั้งอยู่บนพื้นที่ราบสูง ซึ่งรายล้อมด้วยไร่องุ่นและขุนเขาในอำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา ก่อสร้างด้วยสถาปัตยกรรมยุคเรเนซองส์ ร้านกาแฟอิตาเลี่ยนสไตล์ (Caf? Momus),ร้านไวน์ (Divino),ร้านอาหารแบบ Home made,ร้านไอศกรีม (Dolce Vita) ,ร้านขายของที่ระลึก แกลเลอรี่ สถานที่จัดกิจกรรม จัดงานต่างๆ เช่น งานแต่งงาน งานวันเกิด จัดงาน Event เปิดตัวสินค้าต่างๆ การฉายหนังกลางแปลงในสวน คอนเสิร์ตในสวน
หมู่บ้านอิตาลี Palio ปาลิโอ เขาใหญ่ สถานที่ท่องเที่ยวและแหล่งบันเทิงแห่งใหม่ของเขาใหญ่ ซึ่งหุ้นส่วนเป็นเจ้าของเดียวกับ Pri-mo Posto สร้างด้วยด้วยถาปัตยกรรมแบบอิตาลี โดยได้ออกแบบและก่อสร้างเป็นกลุ่มอาคารถนนคนเดิน ด้วยสถาปัตยกรรมแบบยุโรปโบราณ Palio Khao Yai จึง เป็นสถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหมที่กำลังจะได้รับ ความ นิยมจากนักท่องเที่ยวในไม่ช้านี้ที่จะทำให้ นักท่องเที่ยวอย่างเราตื่นตาตื่นใจแห่งการช้อปปิ้งกับ อาณาจักรใหม่ เหมือนจำลองเมืองยุโรปขนาดย่อมมาไว้ที่นี่ เขาใหญ่
ฟาร์มโชคชัย สถานที่ท่องเที่ยวเชิงเกษตร เป็นฟาร์มโคนม ที่ได้รับการยอมรับว่าเป็นหนึ่งในฟาร์มที่ใหญ่ที่สุดในทวีปเอเชีย เปิดกิจการการท่องเที่ยวเชิงเกษตรจนได้รับรางวัล แหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตรดีเด่น รางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยว ครั้งที่ 4 ปี 2545 ฟาร์มแห่งการเรียนรู้ โดยท่านจะได้สัมผัสกับ บรรยากาศ ประสบการณ์ และสาระความรู้ พร้อมทั้งได้รับความเพลิดเพลิน ในวิถีชีวิตของเกษตรกร มาตรฐาน ธุรกิจ ฟาร์มโคนมขนาดใหญ่ อาทิ เช่น การรีดนมวัวด้วยตัวเอง ไอศกรีมนมสด อื้ม !! มิลค์ และอื่นๆ อีกมากมาย
หลวงพ่อขาว เป็นพระพุทธรูปสีขาวนวลองค์มหึมาที่ตั้งตระหง่านโดดเด่นเป็นสง่าอยู่บนริม ยอดเขา ในวัดเทพพิทักษ์ปุณณาราม หรือที่ชาวบ้านนิยมเรียกกันว่า “วัดพระขาว” ซึ่งตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติอันพิสุทธิ์ร่มรื่นเขียวครึ้ม ณ เชิงเขาสีเสียดอ้าหรือ เขาเทพพิทักษ์ หมู่บ้านกลางดง วัดแห่งนี้ มีชื่อเสียงโด่งดังเพราะเป็นที่ประดิษฐาน“พระพุทธสกลสีมามงคล” (ชื่อพระราชทาน) หรือที่ชาวบ้านเรียกขานกันว่า “หลวงพ่อขาว” หรือ “หลวงพ่อใหญ่” ตามรูปลักษณ์และขนาดของพระพุทธรูปองค์นี้ที่สามารถมองเห็นได้อย่างชัดเจนในระยะหลายกิโลเมตร