หากคุณสนใจสามารถติดต่อสอบถามโดยตรงได้ที่
02 105 6234 หรือ CustomerService@Mushroomtravel.com
ภูทับเบิก...ยอดเขาสูงสุดของ จ.เพชรบูรณ์ มีความสูงถึง 1,678 เมตร ชมทัศนียภาพงดงาม ยามแสงอาทิตย์ สีทองทาบทาลงบนแปลงกะหล่ำที่ใหญ่ที่สุดในประเทศ สวยงามยิ่ง สร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับผู้ที่ไปเยือนได้เป็นอย่างมาก จนกลาย 1 ใน UNSEEN THAILAND ด้วยภูทับเบิก มีสภาพภูมิประเทศที่สวยงามด้วยธรรมชาติแบบทะเลภูเขา ป่าไม้ สายหมอก ไอหนาวและอากาศบริสุทธิ์ สภาพภูมิอากาศเย็นสบายตลอดปี เนื่องจากร่องลมเย็นจากเทือกเขาหิมาลัยและอยู่บนที่สูง สามารถมองเห็นทิวทัศน์ได้กว้างไกลและทะเลหมอกที่มีให้ดูตลอดปีภูทับเบิก
ทุ่งกังหันลม เขาค้อ (Khao Kho Wind Farm) ตั้งอยู่ที่ อ.เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์ เป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์คแห่งเขาค้อที่สวยงาม อยู่บนเนินเขาสูง ตั้งแบบโดดเด่น มีวิวทิวทัศน์ที่งดงาม แถมยังเป็นโครงการผลิตไฟฟ้าโดยใช้พลังงานลมจากกังหันลมขนาดใหญ่ให้กับจังหวัดอีกด้วย จึงเป็นสถานที่ที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวเป็นจำนวนมาก
วัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว หรือ วัดพระธาตุผาแก้ว ตั้งอยู่ที่ อ.เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์ เป็นสถานปฏิบัติธรรมแก่พระสงฆ์ และพุทธศาสนิกชนทั่วไป ซึ่งรายล้อมไปด้วยหุบเขาที่มีอากาศเย็นสบาย เงียบสงบ มีวิวทิวทัศน์อย่างงดงาม ตัววัดประดับด้วยกระจกหลากสีสัน มีความสวยงามจึงเป็นที่ดึงดูดของนักท่องเที่ยวที่ต่างมาสักการะอย่างไม่ขาดสาย
อุทยานแห่งชาติภูเรือ รูปพรรณสันฐานของภูเรือมีรูปร่างลักษณะเหมือนเรือใหญ่บนยอดดอยสูงเป็นภูผา สีสันสะดุดตาหินบางก้อนมีลักษณะเหมือนถูกปั้นแต่งไว้ ชาวบ้านเรียกว่า “กว้านสมอ” โดยรอบๆ จะเห็นยอดดอยเป็นขุนเขาน้อยใหญ่ใกล้เคียงเป็นฝ้าขาวด้วยละอองน้ำ หมอก ปกคลุมไว้ท่ามกลางป่าอันอุดมสมบูรณ์ ประกาศเป็นเขตอุทยานแห่งชาติ เมื่อวันที่ 26 กรกฏาคม 2522 นับเป็นอุทยานแห่งชาติลำดับที่ 16 ของประเทศ
วัดพระธาตุศรีสองรัก สร้างขึ้นเพื่อ เป็นสักขีพยานในการช่วยเหลือซึ่งกันและกันระหว่างกรุงศรีอยุธยาและกรุงศรีสัตนาคนหุต ตรงกับสมัยที่พม่าเรืองอำนาจและมีการรุกรานดินแดนต่างๆ เพื่อขยายอำนาจ สมเด็จพระมหาจักรพรรดิและพระเจ้าไชยเชษฐาธิราชจึงตกลงรวมกำลัง เพื่อต่อสู้กับพม่าจึงทรงกระทำสัตยาธิษฐานว่า จะไม่ล่วงล้ำดินแดนของกันและกันและเพื่อเป็นที่ระลึกในการทำไมตรีต่อกัน จึงได้ร่วมกันสร้างพระธาตุศรีสองรักเพื่อเป็นสักขีพยาน ณ กึ่งกลางระหว่างแม่น้ำน่านและแม่น้ำโขง ซึ่งเป็นรอยต่อของทั้งสองราชอาณาจักร
แหล่งท่องเที่ยวขึ้นชื่อของเชียงคาน จ.เลย และเป็นแก่งหินใหญ่ขวางอยู่กลางลำน้ำโขง ประกอบด้วยหินก้อนใหญ่ๆ เป็นจำนวนมากอยู่ใต้น้ำเป็นเวลานาน ทำให้หินเหล่านี้มีสีสันต่างๆ ตัวแก่งกว้างใหญ่เกือบจรดสองฝั่งแม่น้ำโขง ในช่วงโค้งของลำน้ำโขงพอดี กระแสน้ำไหลผ่านไปเพียงช่องแคบๆ ใกล้ฝั่งไทยเท่านั้นเอง ซึ่งกระแสน้ำเชี่ยวกรากไหลผ่านแก่ง ในหน้าน้ำ น้ำจะท่วมจนมองไม่เห็นแก่ง เวลาที่เหมาะจะชมแก่งคุดคู้ที่สุด มองเห็นเกาะแก่งชัดเจน คือ ช่วงเดือนกพ-พค เชิญชมจุดชมวิวสวยงาม และมีร้านอาหารท้องถิ่นจำหน่ายมากมาย
ล่องเรือเลียบฝั่งแม่น้ำโขง ชมพระอาทิตย์ตกดินในอีกบรรยากาศหนึ่งของเมืองเชียงคาน น้ำโขงสีแดง ดูวิถีชีวิตริมน้ำและบรรยากาศยามเย็น สัมผัมเมืองโบราณเก่าแก่ ที่ยังคงความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวมาได้ยาวนานกว่า 100 ปี บรรยากาศคล้ายๆ ปายในอดีต เหมาะแก่การไปพักผ่อนเพื่อหลีกหนีความวุ่นวายจากเมืองหลวง
ตักบาตรข้าวเหนียว ซึ่งเป็นประเพณีวัฒนธรรมที่สืบทอดกันมา สำหรับการตักบาตรข้าวเหนียวที่เชียงคานจะตักบาตรเฉพาะข้าวเหนียวเพียง อย่างเดียว ซึ่งสืบทอดกันมาราว 400 ปี โดยจะมีพระจากวัดต่างๆ เช่น วัดท่าคก วัดศรีคุณเมือง วัดมหาธาตุ จะเดินบิณฑบาต ตามถนนสายต่างๆ ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดคือถนนชายโขง ซึ่งเป็นบ้านเก่าแก่ ราว 100-150 ปี เป็นสถานที่ ที่นักท่องเที่ยว นิยมกันมาเที่ยวมากในขณะนี้ และได้รับความนิยม อันดับ ต้นๆของประเทศไทย
จุดชมวิวภูทอก จ.เลย ตั้งอยู่ทางทิศใต้ของเมืองเชียงคาน เป็นเพียงภูเขาลูกเล็กๆ แต่ภูทอกแห่งนี้ก็มีเสน่ห์ที่เป็นจุดชมวิว ชมความงามของแม่น้ำโขง เมืองสานะคาม และแก่งคุดคู้ได้อย่างชัดเจน และเสน่ห์ยิ่งกว่านั้นของภูทอก ในฤดูฝนและฤดูหนาวจะถูกปกคลุมไปด้วยผ้าห่มหมอก หากได้มองจากยอดภูทอกจะเห็นเป็นทะเลหมอกได้แบบรอบทิศเลยทีเดียว
สวนหินผางาม หรือ คุนหมิงเมืองเลย ภายในสวนหินผางามมีเส้นทางเดินสลับซับซ้อน บางช่วงดูลึกลับน่าตื่นเต้นคล้ายกับผจญภัยอยู่ในเขาวงกต บางช่วงต้องปีนป่ายเพิงหิน อาจต้องมุดลอดโพรงถ้ำ ตลอดเส้นทางยังมีโอกาสพบเห็นต้นไม้หายาก ต้นไม้ยักษ์อย่างปรงเขาที่มีอายุหลายร้อยปี มีกลุ่มภูเขาหินปูนมากมาย มีลักษณะคล้ายเขาวงกต และมีก้อนหินรูปร่างแปลกประหลาดมากมาย เช่น เต่า สุนัขหมอบ หน้าคน เป็นต้น ชมเขาหินปูนที่มีลัษณะคล้ายคุนหมิงที่เมืองจีน ซึงเป็นสัญลักษณ์ของวนอุทยานสวนหินผางาม