หากคุณสนใจสามารถติดต่อสอบถามโดยตรงได้ที่
02 105 6234 หรือ CustomerService@Mushroomtravel.com
ท่าอากาศยานนานาชาติดอนเมือง หรือที่เรียกสั้นๆ ว่า “สนามบินดอนเมือง” ตั้งอยู่บนถนนวิภาวดีรังสิต แขวงสนามบิน เขตดอนเมือง ช่วงกิโลเมตรที่ 24 ทางตอนเหนือของกรุงเทพมหานคร เป็นสนามบินเก่าแก่ของกรุงเทพฯ ที่เปิดให้บริการมานานกว่า 100 ปี และเคยมีฐานะเป็นสนามบินนานาชาติหลักของประเทศไทยก่อนจะถูกย้ายไปยังสนามบินสุวรรณภูมิที่เปิดทำการในปี พ.ศ. 2549 โดยในปัจจุบันสนามบินแห่งนี้กลายเป็นศูนย์กลางของสายการบินต้นทุนต่ำที่มีเส้นทางบินทั้งในประเทศและต่างประเทศให้บริการเป็นจำนวนมาก
เมืองเหมยโจว (Meizhou) เป็นเมืองประวัติศาสตร์ และถือเป็นเมืองท่องเที่ยวที่สำคัญของจีน จึงได้รับการขนานนามมากมายหลายชื่อ เช่น เมืองแห่งชาวจีนฮากกา เมืองแห่งวัฒนธรรม เมืองแห่งเพลงพื้นบ้าน และเมืองแห่งชาวจีนโพ้นทะเล เป็นต้นความโดดเด่นทางสถาปัตยกรรมและวัฒนธรรมของชาวจีนฮากกา ทำให้เมืองเหมยโจวได้รับความนิยมในการเดินทางมาท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก และลักษณะบ้านของชาวจีนฮากกาถือเป็นสัญลักษณ์ที่สำคัญของเมืองเหมยโจวเลยทีเดียว
เป็นเมืองโบราณ เป็นต้นกำเนิดของ “วัฒนธรรมจีนโพ้นทะเล” แห่งสำคัญอีกแห่ง ที่ต้อนรับการกลับบ้านของชาวจีนทั่วโลกด้วยตึกรามบ้านช่องแบบโบราณที่บางแห่งมีประวัตินับพันปีอย่างไม่เปลี่ยนแปลง
สะพานเซียงจื๊อ : Xiang Zhi Bridge เป็นสะพานโบราณข้ามแม่น้ำหานเจียง มีชื่ออีกชื่อว่าสะพานกวงจี้ ตั้งอยู่ทางด้านตะวันออกของตัวเมืองแต้จิ๋ว เริ่มสร้างในสมัยราชวงศ์ซ้ง ตรงกับปีค.ศ. 1170 โดยใช้เวลาสร้างยาวนานถึง 57 ปี มีความยาว 515 เมตร ช่วงกลางสะพานซึ่งเป็นช่วงที่กว้างที่สุด มีความกว้างประมาณ 100 เมตรเป็นสะพานแห่งแรกของเมืองจีนที่เปิดปิดได้
วัดไคหยวน (Kaiyuan Temple) ตั้งอยู่ที่เมืองแต้จิ๋ว ประเทศจีน เป็นวัดที่ใหญ่ที่สุดในเมืองแต้จิ๋วนักท่องเที่ยวต่างพากันเดินทางมายังสถานที่แห่งนี้ เพราะสถานที่แห่งนี้มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์ และคงรูปเดิมด้วยความงดงามแห่งปะติมากรรมอันล้ำค่าตั้งแต่สมัยราชวงศ์ถังราว ใน ค.ศ. 738 สมัยจักรพรรดิถังสวนจง ภายในจะได้พบกับพระปฏิมาประธานด้วยกันทั้ง 3 องค์ ส่วนผนังทั้งสองด้านเป็นพระอรหันต์ข้างละ 9 องค์ด้วยกันรวมเป็น 18 องค์ที่เรียกว่า “จับโป้ยหล่อฮั่น”
ซัวเถาในอดีตเป็นเพียงหมู่บ้านชาวประมงเล็กๆ ต่อมาถูกยกระดับฐานะขึ้นเป็นเมืองท่านานาชาติในศตวรรษที่ 18 ก่อนจะกลายมาเป็น 1 ใน 4 เมืองเขตเศรษฐกิจพิเศษของจีน (Special Economic Zones / SEZ) คือ เซินเจิ้น (Shenzhen) จูไห่ (Zhuhai) เซี่ยเหมิน (Xiamen) และซัวเถา (Shantou) ในทศวรรษที่ 80 ปัจจุบันมีสถานะเทียบเท่ากับเมืองเซินเจิ้น จูไห่และเซี่ยเหมินซึ่งเป็นศูนย์กลางธุรกิจการค้าในแถบภูมิภาคแถบนี้
เฮียงบู๋ซัว หรือ เจ้าพ่อเสือ ซึ่งถือเป็นองค์จริง ที่ชาวจีนในประเทศไทยได้จำลองเอามาสร้างไว้ที่ศาลเจ้าพ่อเสือบริเวณเสาชิงช้า นมัสการพระพุทธรูปอันศักดิ์สิทธิ์ ตัวเหลาเย ในวัดหยวนซัน อายุประมาณ 800 ปี ที่มีชื่อเสียงโด่งดัง และเป็นที่นับถือศรัทธาของชาวจีนโพ้นทะเลมานานแล้ว ว่ากันว่าพระพุทธรูป ตัวเหลาเยนี้มีความศักดิ์สิทธิ์มาก ถ้าใครขอพรแล้วจะสมความปรารถนาทุกประการ และโดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ที่อยู่แดนไกลท่านจะสามารถให้พร และคุ้มครองได้เป็นอย่างดี
อนุสรณ์สถานของบุรพาจารย์ “ไตฮง”อันเป็นที่นับถือของชาวจีนและศรัทธาของบุคคลทั่วไปในเรื่องความเมตตากรุณาของท่าน เมื่อยังมีชีวิตอยู่ท่านได้บำเพ็ญสาธารณะประโยชน์ไว้อย่างมากมามหาศาล ทั้งยังเป็นผู้ให้กำเนิด “มูลนิธิปอเต็กตึ้ง ” คนแรก ปัจจุบันสุสานแห่งนี้ได้รับการบูรณะซ่อมแซมจากการร่วมบริจาคของชาวจีน จนมีความใหญ่โตและสวยงาม
หม่าโจ้ว หรือที่คนไทยรู้จักในนามว่า เจ้าแม่ทับทิม ท่านถือกำเนิดที่เกาะเหมยโจว มณฑลฝูเจี้ยน ท่านสามารถล่วงรู้สิ่งที่จะเกิดล่วงหน้าและคาดการณ์ได้อย่างแม่นยำเกี่ยวกับสภาพดินฟ้า อากาศ และคลื่นลม ตามตำนานท่านได้ช่วยให้ชาวเรือรอดพ้นจากภัยอันตรายได้หลายครั้ง ท่านจึงเปรียบเสมือน เทพธิดาผู้พิทักษ์นักเดินทาง ผู้คนเชื่อว่าถ้าได้นมัสการท่านหม่าโจ้วหรือเจ้าแม่ทับทิมแล้วจะเดินทางโดยสวัสดิภาพ
สุสานสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช ที่ตั้งของสุสานนี้มีแม่น้ำและคลองล้อมรอบ ด้านหลังเป็นเขื่อนและหมู่บ้าน ตัวสุสานเหมือนหลุมศพธรรมดา ไม่ได้ทำแบบฮวงซุ้ย มีป้ายหินแกรนิตสีชมพูสลักตัวอักษรจีนสีทองแปลความได้ว่า “สุสานฉลองพระองค์และพระมาลาของพระเจ้าตากสินแห่งกรุงสยาม” หลังจากสมเด็จพระเจ้าตากสินสวรรคตได้ 2 ปี ข้าราชบริพารเชื้อสายจีนได้นำฉลองพระองค์และพระมาลามา 2 ชุด ชุดหนึ่งเป็นชุดไทย อีกชุดหนึ่งเป็นชุดจีน กลับมามอบให้ พระญาติที่หมู่บ้านหัวฝู่นี้ พวกพระญาติจึงสร้างสุสานบรรจุสิ่งของเหล่านี้ไว้สักการะ
ท่าอากาศยานนานาชาติดอนเมือง หรือที่เรียกสั้นๆ ว่า “สนามบินดอนเมือง” ตั้งอยู่บนถนนวิภาวดีรังสิต แขวงสนามบิน เขตดอนเมือง ช่วงกิโลเมตรที่ 24 ทางตอนเหนือของกรุงเทพมหานคร เป็นสนามบินเก่าแก่ของกรุงเทพฯ ที่เปิดให้บริการมานานกว่า 100 ปี และเคยมีฐานะเป็นสนามบินนานาชาติหลักของประเทศไทยก่อนจะถูกย้ายไปยังสนามบินสุวรรณภูมิที่เปิดทำการในปี พ.ศ. 2549 โดยในปัจจุบันสนามบินแห่งนี้กลายเป็นศูนย์กลางของสายการบินต้นทุนต่ำที่มีเส้นทางบินทั้งในประเทศและต่างประเทศให้บริการเป็นจำนวนมาก