หากคุณสนใจสามารถติดต่อสอบถามโดยตรงได้ที่
02 105 6234 หรือ CustomerService@Mushroomtravel.com
ท่าอากาศยานนานาชาติดอนเมือง หรือที่เรียกสั้นๆ ว่า “สนามบินดอนเมือง” ตั้งอยู่บนถนนวิภาวดีรังสิต แขวงสนามบิน เขตดอนเมือง ช่วงกิโลเมตรที่ 24 ทางตอนเหนือของกรุงเทพมหานคร เป็นสนามบินเก่าแก่ของกรุงเทพฯ ที่เปิดให้บริการมานานกว่า 100 ปี และเคยมีฐานะเป็นสนามบินนานาชาติหลักของประเทศไทยก่อนจะถูกย้ายไปยังสนามบินสุวรรณภูมิที่เปิดทำการในปี พ.ศ. 2549 โดยในปัจจุบันสนามบินแห่งนี้กลายเป็นศูนย์กลางของสายการบินต้นทุนต่ำที่มีเส้นทางบินทั้งในประเทศและต่างประเทศให้บริการเป็นจำนวนมาก
ท่าอากาศยานฮิโรชิมะ (Hiroshima Airport) ตั้งอยู่ที่เมืองมิฮาระ จังหวัดฮิโรชิมะ ประเทศญี่ปุ่น เป็นสนามบินที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาคชูโงกุ จัดอยู่ในท่าอากาศยานระดับสองในญี่ปุ่น สนามบินนี้เปิดให้บริการสำหรับสาธารณะในปี ค.ศ. 1993 แทนที่สนามบินเก่า สนามบินนี้มีอาคารผู้โดยสารเพียงแห่งเดียว โดยที่เปิดให้บริการทั้งเที่ยวบินในประเทศและระหว่างประเทศ ซึ่ง Gate A-D เป็นเที่ยวบินภายในประเทศ และ Gate E-G เป็นเที่ยวบินระหว่างประเทศ
เกาะมิยาจิม่า (Miyajima Island) เป็นชื่อที่ชาวบ้านทั่วไปเรียกกัน ชื่อทางการของที่นี่คือ เกาะอิทสึคุชิมะ (Itsukushima) เป็นเกาะที่ตั้งอยู่ที่เมืองฮะสึไกชิ จังหวัดฮิโรชิมะ เดินทางไปจากตัวเมืองฮิโรชิมะไม่ถึงหนึ่งชั่วโมง ที่นี่ได้รับการกล่าวขานว่าเป็น “เกาะแห่งเทพเจ้า” ได้รับการจดทะเบียนให้เป็มรดกโลกทางวัฒนธรรมจากยูเนสโก มิชลีนไกด์ยังให้คะแนนแหล่งท่องเที่ยวแห่งนี้ถึงสามดาว และยังเป็นหนึ่งในสามวิวที่สวยที่สุดในญี่ปุ่นอีกด้วย
ศาลเจ้าอิสึกุชิมะ (Itsukushima Shrine) ตั้งอยู่บนเกาะมิยาจิม่า (Miyajima) นับเป็นศาลเจ้าชื่อดังอีกแห่งหนึ่งของฮิโรชิม่า ซึ่งความโด่งดังมาจากประตูโทริอิสีแดงขนาดใหญ่ที่ตั้งอยู่กลางทะเล จนดูเหมือนลอยอยู่ในน้ำในช่วงที่น้ำขึ้น เปรียบเสมือนสัญลักษณ์ความศักดิ์สิทธิ์ตั้งอยู่บนน้ำ เรียกได้ว่าเป็นส่วนผสมลงตัวของทั้งวัฒนธรรมกับธรรมชาติ ตัวชื่อเกาะมิยาจิม่าที่แปลว่าเกาะแห่งศาลเจ้า เพราะมีศาลเจ้าอิสึกุชิมะตั้งอยู่ มียอดเขาสูงที่ชื่อภูเขาไมเซน (Misen) ซึ่งเป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์สำหรับคนท้องถิ่น
ถนนโอโมเตะซันโด ตั้งอยู่ในย่านที่เรียกว่า “อาโอยามะ” ติดฮาราจูกุ ได้รับการขนานนามว่าเป็น “ฌ็องเซลิเซ่แห่งกรุงโตเกียว” ขึ้นชื่อมากในกรุงโตเกียว เหล่าแฟชั่นนิสต้าไม่ควรพลาด โดยเฉพาะใครที่รักในความทันสมัยและแบรนด์เนมต่างๆ พลาดไม่ได้ ที่นี่มีการโฆษณาหลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นป้ายโฆษณา การโฆษณาบนถนน หรือแม้แต่อีเวนท์ที่เดินแห่ขบวนเรียกความสนใจตามท้องถนน บรรยากาศคล้ายยุโรปกับตึกร้านค้าที่ออกแบบและตกแต่งสไตล์ยุโรป สองข้างทางปลูกต้นเซลโกเวียเป็นทิวแถว เหมือนเป็นอุโมงค์ธรรมชาติสวยงามอยู่ใจกลางเมือง
อนุสรณ์สันติภาพฮิโรชิมะ (Hiroshima Peace Memorial Park) หรือที่รู้จักกันในชื่อว่า โดมปรมาณู ตั้งอยู่ในนครฮิโรชิมะ ประเทศญี่ปุ่น ในอาณาเขตของสวนสันติภาพฮิโรชิมะได้รับการก่อตั้งเป็นอนุสรณ์ในปี พ.ศ.2539 และขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกในปีเดียวกัน อนุสรณ์สันติภาพฮิโรชิมะเป็นอาคารที่อยู่ใกล้จุดศูนย์กลางการระเบิดมากที่สุดในบรรดาอาคารที่ยังตั้งทนต่อแรงระเบิด ตัวอาคารได้รับการอนุรักษ์ให้อยู่ในสภาพหลังจากถูกระเบิด ปัจจุบันได้กลายเป็นอนุสรณ์เตือนให้ระลึกถึงพลังทำลายล้างของระเบิดปรมาณู
เมืองทตโตริ (Tottori) ตั้งอยู่เลียบชายฝั่งทะเลญี่ปุ่น ในภูมิภาคชูโกกุ มีสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียง คือ เนินทรายทตโตริซาคิว (Tottori Sakyu) เป็นเนินทรายที่มีขนาดใหญ่ และมีชื่อเสียงมากที่สุดในประเทศญี่ปุ่น ตั้งอยู่ห่างจากใจกลางเมือง ประมาณ 16 กิโลเมตร นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมเพื่อความเพลิดเพลิน เช่น ขี่อูฐ หรือนั่งเกวียนที่ลากด้วยม้าเพื่อชมรอบๆ เนินทรายอีกด้วย
พิพิธภัณฑ์โคนันยอดนักสืบ (The Gosho Aoyama Museum) หรือ โคนัน ทาวน์ ภายในพิพิธภัณฑ์มี 2 ชั้น จัดแสดงผลงานของอาจารย์อาโอยาม่า ตั้งแต่สมัยประถมไปจนถึงผลงานที่มีชื่อเสียงทั้งหลาย ทั้งต้นฉบับการ์ตูน แผ่นอนิเมะ หุ่นจําลองตัวละครเรื่องโคนันยอดนักสืบและห้องทํางานจําลอง ส่วนชั้นที่ 2 มีมุมให้ทดลองแก้ไขคดีปริศนาที่น่าสนใจ รวมไปถึงตู้เกมสเก็ตบอร์ดที่ให้เราสวมบทบาทเป็นโคนันคุง พิพิธภัณฑ์แห่งนี้สร้างขึ้นเพื่อแฟนคลับคุโด้ ชินอิจิ ยอดนักสืบ หรือ ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน ของอาจารย์โกโช อาโอยาม่า ผู้เขียนซีรี่ย์นี้
นำท่านชมความมหัศจรรย์ของเนินทรายขนาดมหึมาที่มีเพียงแห่งเดียวในประเทศญี่ปุ่น ซึ่งตั้งอยู่ทางตะวันออกของเมืองทอตโตริ เป็นเนินทรายที่เกิดจากทรายที่ถูกพัดพามาแล้วสะสมตัวมาเป็นเวลายาวนานกว่า 100,000 ปี จนกลายเป็นเนินทรายขนาดใหญ่ที่เราเห็นกันในปัจจุบัน บริเวณยอดเนินทรายเป็นจุดที่ท่านสามารถชมทัศนียภาพได้ไกลแบบสุดลูกหูลูกตา นอกจากนี้ที่นี่ยังมีกิจกรรมสนุกๆไว้รอคอยท่านอีกมากมาย อาทิเช่น การขี่อูฐชมทัศนียภาพโดยรอบ การเล่นสไลด์เดอร์ เป็นต้น
เมืองโอคายาม่า (Okayama) ตั้งอยู่ในจังหวัดโอคายาม่า ประเทศญี่ปุ่น เป็นเมืองขนาดกลางที่มักจะถูกมองข้าม นักท่องเที่ยวสามารถแวะเที่ยวโอคายาม่าได้ง่ายๆ มีสถานที่น่าสนใจมากมาย เช่น รูปปั้นของโมโมทาโร่ ปราสาทโอคายาม่า เป็นต้น
ร้านดองกิโฮเตะ (Don Quijote) ตั้งอยู่ที่เมืองโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น เป็นร้านโชว์ห่วยขนาดใหญ่ หรือดิสเคานต์สโตร์แห่งใหญ่ ที่มีสินค้าครบครัน ราคาคุ้มค่าถูกใจนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก ปัจจุบันมีมากกว่า 160 สาขาทั่วญี่ปุ่น นอกจากนี้ ยังสามารถยกเว้นภาษีให้กับนักท่องเที่ยวได้อีกด้วย
การแช่น้ำแร่ร้อนธรรมชาติของญี่ปุ่น หรือที่เรียกกันว่าการแช่ออนเซ็นนั้น ถือเป็นวัฒนธรรมของชาวญี่ปุ่นที่นิยมกันมากว่า 1,000 ปี ซึ่งปัจจุบันเรียวกังหลาย ๆ แห่งในญี่ปุ่นได้ใช้วิธีนี้ในการเรียกลูกค้า ด้วยการจำลองรูปแบบของบ่อน้ำพุร้อนหลากหลายแบบ เพื่อให้นักท่องเที่ยวประทับใจ ทั้งแบบใกล้ชิดธรรมชาติเพื่อให้ผู้แช่ได้ดื่มด่ำกับป่าเขา น้ำตก รวมทั้งแบบโบราณ โดยจำลองสถาปัตยกรรมเก่า ๆ สไตล์ญี่ปุ่นก็มี เพราะชาวญี่ปุ่นเชื่อว่าการแช่น้ำร้อนนั้น นอกจากจะทำให้เลือดลมหมุนเวียนดีแล้ว ยังทำให้ผิวพรรณผุดผ่องอีกด้วย
ปราสาทฮิเมจิ (Himeji Castle) เป็นปราสาทญี่ปุ่น ตั้งอยู่ในเมืองฮิเมจิ จังหวัดเฮียวโงะ เป็นสิ่งก่อสร้างที่เก่าแก่ที่สุดแห่งหนึ่งที่เหลือรอดมาจากการทิ้งระเบิดในช่วงสงครามโลกครั้งที่สองและแผ่นดินไหวครั้งใหญ่ ปราสาทฮิเมจิผ่านการรีโนเวทครั้งใหญ่ในปี 2015 ทำให้สภาพของปราสาทตอนนี้สวยงามและสมบรูณ์มากยิ่งขึ้นไปอีก จนได้รับการยอมรับว่าเป็นปราสาทที่ยิ่งใหญ่และสวยงามมากที่สุดแห่งหนึ่งของญี่ปุ่น ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกจากยูเนสโก และเป็น 1 ใน 4 ปราสาทที่เป็นมรดกทางวัฒนธรรมของญี่ปุ่นด้วย
โอซาก้า เป็นเมืองที่ใหญ่และสำคัญที่สุดในเกาะฮอนชู มีชาวต่างชาติที่ไม่ใช่นักท่องเที่ยวอาศัยอยู่มากที่สุดในญี่ปุ่น นอกจากนี้โอซาก้ายังเป็นศูนย์กลางทางการค้าและเศรษฐกิจของญี่ปุ่นมาตั้งแต่สมัยโบราณ เนื่องจากเป็นเมืองที่ตั้งอยู่ริมทะเล และยังมีแม่น้ำหลายสายไหลผ่าน จึงทำให้มีผู้คนสัญจรไปมาทั้งจากในและนอกประเทศมากมาย จนอาจกล่าวได้ว่าเป็นประตูเข้าออกสู่โลกภายนอกแห่งแรกของญี่ปุ่น
ศาลเจ้าสุมิโยชิ (Sumiyoshi Taisha) เป็นหนึ่งในศาลเจ้าที่เก่าแก่ที่สุดของญี่ปุ่น สร้างขึ้นในศตวรรษที่ 3 มีสถาปัตยกรรมเฉพาะตัว เรียกว่า สุมิโยชิ-ซึคุริ (Sumiyoshi-Zukuri) ซึ่งไม่เหมือนกันรูปแบบศาลเจ้าของที่อื่น ๆ ในเอเชีย ศาลเจ้าสุมิโยชินี้เป็นศาลเจ้าหลัก และมีชื่อเสียงมากกว่าศาลเจ้าอื่น ๆ ในญี่ปุ่น ภายในนั้นจะเป็นที่ตั้งของเทพคามิ (เทพเจ้าชินโต) ซึ่งคอยให้ความคุ้มครองแก่นักเดินทาง ชาวประมงและชาวเรือ ดังนั้น เราจึงสามารถที่จะพบศาลเจ้ารูปแบบนี้ได้โดยมากที่บริเวณใกล้ท่าเรือ
โดทง พลาซ่า (Doton Plaza) ตั้งอยู่ในย่านชินไซบาชิ ซึ่งเป็นแหล่งช้อปปิ้งที่มีชื่อเสียงที่สุดในโอซาก้า ด้วยรูปแบบอาคารที่ทันสมัยและตั้งซึ่งอยู่ติดกับถนนใหญ่ ทำให้ห้างนี้มีความโดดเด่นสะดุดตา จนกลายเป็นหนึ่งในจุดนัดพบแห่งใหม่ของย่านนี้ และเป็นแหล่งช้อปปิ้งมอลล์ที่เน้นร้านค้าปลอดภาษี ส่วนที่บริเวณชั้น 2 ของห้าง Doton Plaza นี้ยังจัดเป็นโซนพิเศษไว้ ที่นอกจากจะมีบริการให้เช่าชุดกิโมโนใส่เดินเล่นแล้ว เราก็ยังสามารถสัมผัสกับวัฒนธรรมญี่ปุ่นผ่านพิธีการชงชาได้อีกด้วย
หมู่บ้านอเมริกัน มิฮามะ (Mihama American Village) ศูนย์รวมแหล่งความบันเทิงขนาดใหญ่ ที่สร้างให้บรรยากาศคล้ายแหล่งช็อปปิ้งในรัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศอเมริกา หมู่บ้านนี้ตั้งอยู่ตอนกลางของเกาะโอกินาว่า เป็นแหล่งช็อปปิ้งที่มีสินค้าหลากหลายสไตล์ มีร้านขายเสื้อผ้าแฟชั่น ร้านขายของที่ระลึก ห้างสรรพสินค้า ซูเปอร์มาร์เก็ต รวมทั้งแหล่งให้ความบันเทิง เช่น ชิงช้าสวรรค์ขนาดใหญ่ที่เป็นจุดเด่นของที่นี่ โรงภาพยนตร์ บาร์เกมส์เซ็นเตอร์ ร้านอาหาร คาราโอเกะ เป็นต้น
หนึ่งในสถานบันเทิงยามค่ำคืนที่โด่งดังมากที่สุดของโอซาก้า ถ้าใครอยากจะมาหาของกินเด็ดๆ ต้องมาแถวนี้ให้ได้ เพราะส่วนนี้นับว่าเป็นแหล่งรวมร้านอาหารมากมายที่เปิดให้บริการ 24 ชั่วโมง โดยตัวถนนแห่งนี้จะเลียบริมคลองโดทงโบริและยังมีทั้งร้านค้า แหล่งบันเทิงอีกมากมาย ในช่วงกลางคืนก็จะเปิดไฟประดับประดาสวยงามป้ายร้านค้าต่างๆ รวมไปถึงป้ายนักวิ่งกูลิโกะ (Glico Running Man sign) และปูคานิโดราคุ (Kani Doraku crab sign) ที่เป็นสัญญลักษณ์ของเมืองโอซาก้า
ชินไซบาชิ หรือ Shinsaibashi-Suji ถนนสายช็อปปิ้งเส้นยาวอีกหนึ่งย่านการค้าชื่อดังของเมืองโอซาก้า ที่เต็มไปด้วยร้านรวงทั้งเก่าแก่และร้านแบรนด์เนมสมัยใหม่ ที่นี่เป็นแลนด์มาร์คแนะนำอีกแห่งสำหรับสายช็อป ชิม ชิล มีสินค้าหลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า รองเท้า เครื่องสำอาง อาหารทะเลขึ้นชื่อ ส่วนตรงใจกลางของถนนจะมีสะพานข้ามคลอง ซึ่งถือเป็นจุดเช็คอินถ่ายรูปยอดนิยมของนักท่องเที่ยว นั่นก็เพราะเป็นที่ตั้งของตึกสัญลักษณ์คนวิ่งชูมือ อันเป็นเครื่องหมายการค้าของกูลิโกะนั่นเอง
ตลาดคุโรมง (Kuromon Ichiba Market) เป็นตลาดที่มีชื่อเสียงและเก่าแก่มากที่สุดแห่งหนึ่งของเมืองโอซาก้า จนได้รับสมญานามว่าเป็น "ครัวของโอซาก้า (Osaka’s Kitchen)" กันเลยทีเดียว มีบรรยากาศภายในเป็นทางเดิน Arcade เล็ก ๆ ทอดยาวประมาณ 600 เมตร 2 ข้างทางจะเต็มไปด้วยร้านค้าต่าง ๆ กว่า 160 ร้านค้า ซึ่งขายทั้งของสดและแบบพร้อมทาน มีของกินเล่นและอาหารพื้นเมืองมากมายหลายชนิดให้ได้ชิม นอกจากของสดแล้ว ในตลาดก็จะมีพวกร้านขายของกุบกิบแทรกตัวอยู่บ้าง เช่น อุปกรณ์ทําครัว เสื้อผ้ากระเป๋าต่าง ๆ
ปราสาทโอซาก้า หรือ โอซาก้าโจ (Osaka Castle) คือสถานที่สำคัญและยังเป็นสัญลักษณ์อย่างหนึ่งของเมืองโอซาก้าที่มีคุณค่าทางวัฒนธรรม สร้างขึ้นครั้งแรกในบริเวณที่เคยเป็นวัดอิชิยามะฮนกังจิ เมื่อปีค.ศ.1583 ปัจจุบันปราสาทโอซาก้ามีความสูง 55 เมตร มี 5 ส่วน 8 ชั้น โดยบนหอคอยชั้น 8 สามารถมองเห็นทิวทัศน์โดยรอบได้อย่างชัดเจน แต่สิ่งที่มีชื่อเสียงเป็นพิเศษคือประตูขนาดใหญ่และป้อมปราการที่ทำมาจากก้อนหินใหญ่อันสูงชันเกือบ 30 เมตรนั่นเอง
เอ็กซ์โปซิตี้ (Expo City) เป็นที่เที่ยวแห่งใหม่ในโอซาก้า ศูนย์รวมความบันเทิงที่ยิ่งใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของประเทศญี่ปุ่น เอ็กซ์โปซิตี้เป็นส่วนหนึ่งของสวนสาธารณะอนุสรณ์งาน Expo ในเมืองซุอิตะ จังหวัดโอซาก้า มีเนื้อที่ทั้งหมดราว 172,000 ตารางเมตร ภายในพื้นที่แห่งนี้มีแหล่งความบันเทิงมากมาย ภายใต้คอนเซ็ปต์ "Fusing the enjoyment of playing, learning, and discovering"
มิตซุย เอาท์เลตพาร์ค (Mitsui Outlet Park) เป็นศูนย์รวมแฟชั่นทันสมัย แหล่งรวมพลของสินค้าแบรนด์เนมชื่อดังจากทั่วโลก ประกอบด้วยแบรนด์ดังถึง 128 แบรนด์ อาทิ Coach Armani, Ralph Lauren, Seigo เพียบพร้อมด้วยสินค้าสำหรับทุกคน ตั้งแต่สินค้าแฟชั่นหญิงชายและเด็ก รวมไปถึงอุปกรณ์กีฬาและสินค้าทั่วไป นอกจากนี้ ภายในห้างยังมีศูนย์อาหารขนาดใหญ่ที่จุได้ถึง 650 ที่นั่ง เลยทีเดียว
ท่าอากาศยานฮิโรชิมะ (Hiroshima Airport) ตั้งอยู่ที่เมืองมิฮาระ จังหวัดฮิโรชิมะ ประเทศญี่ปุ่น เป็นสนามบินที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาคชูโงกุ จัดอยู่ในท่าอากาศยานระดับสองในญี่ปุ่น สนามบินนี้เปิดให้บริการสำหรับสาธารณะในปี ค.ศ. 1993 แทนที่สนามบินเก่า สนามบินนี้มีอาคารผู้โดยสารเพียงแห่งเดียว โดยที่เปิดให้บริการทั้งเที่ยวบินในประเทศและระหว่างประเทศ ซึ่ง Gate A-D เป็นเที่ยวบินภายในประเทศ และ Gate E-G เป็นเที่ยวบินระหว่างประเทศ
ท่าอากาศยานนานาชาติดอนเมือง หรือที่เรียกสั้นๆ ว่า “สนามบินดอนเมือง” ตั้งอยู่บนถนนวิภาวดีรังสิต แขวงสนามบิน เขตดอนเมือง ช่วงกิโลเมตรที่ 24 ทางตอนเหนือของกรุงเทพมหานคร เป็นสนามบินเก่าแก่ของกรุงเทพฯ ที่เปิดให้บริการมานานกว่า 100 ปี และเคยมีฐานะเป็นสนามบินนานาชาติหลักของประเทศไทยก่อนจะถูกย้ายไปยังสนามบินสุวรรณภูมิที่เปิดทำการในปี พ.ศ. 2549 โดยในปัจจุบันสนามบินแห่งนี้กลายเป็นศูนย์กลางของสายการบินต้นทุนต่ำที่มีเส้นทางบินทั้งในประเทศและต่างประเทศให้บริการเป็นจำนวนมาก