หากคุณสนใจสามารถติดต่อสอบถามโดยตรงได้ที่
02 105 6234 หรือ CustomerService@Mushroomtravel.com
สนามบินสุวรรณภูมิ หรือ ท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ ตั้งอยู่ในในเขตอำเภอบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ ห่างจากใจกลางเมืองกรุงเทพมหานคร 25 กิโลเมตร เปิดให้บริการเชิงพาณิชย์เต็มรูปแบบอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 28 กันยายน พ.ศ. 2549 ซึ่งรัฐบาลได้กำหนดให้ท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ เป็นท่าอากาศยานหลักของประเทศไทยแทนท่าอากาศยานดอนเมือง และสนามบินสุวรรณภูมิเคยให้ได้รับการจัดอันดับให้เป็น 1 ใน 10 ท่าอากาศยานที่มีคุณภาพการบริการดีที่สุดในโลกในปี พ.ศ. 2553
สนามบินนานาชาติ ควีน อาเลีย หรือ ท่าอากาศยานนานาชาติ ควีน อาเลีย หรืออีกชื่อหนึ่งว่า สนามบินนานาชาตอัมมาน (Queen Alia International Airport) ท่าอากาศยานที่ใหญ่ที่สุดในอัมมาน ของประเทศจอร์แดน ตั้งอยู่ทางใต้ของเมืองหลวงอัมมาน สนามบินแห่งนี้ได้รับการตั้งชื่อตามพระราชินีอาเลียผู้เสียชีวิตจากอุบัติเหตุเฮลิคอปเตอร์ในปี 1977
นครเจราช หรือ เจอราช (Jerash) ที่มีฉายาว่า เมืองพันเสา หนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญของประเทศจอร์แดนอดีต 1 ใน 10 หัวเมืองเอกตะวันออกสุดยิ่งใหญ่ของอาณาจักรโรมัน สันนิษฐานว่าเมืองนี้ สร้างในช่วง 200 – 100 ปี ก่อนคริสตกาล และถูกแผ่นดินไหวครั้งใหญ่ทำลาย โดนทรายฝังกลบ หลังจากนั้นก็สูญหายไปนับพันปี
โอวัลพลาซ่าเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญในเมืองเจราช ซึ่งในอดีตนั้นที่นี่คือสถานที่นัดพบปะ ชุมนุมสังสรรค์กันของชาวเมืองเจราช ด้วยความกว้างถึง 90 เมตร และความยาว 80 เมตร โดยล้อมรอบด้วยทางเท้าขนาดกว้างและต้นเสาอันเป็นสถาปัตยกรรมแบบโคโลเนียลในช่วงศตวรรษที่ 1 จากนั้นในช่วงศตวรรษที่ 7 จึงได้มีการบูรณะต่อเติมให้มีเสาตรงกลางอีก 2 ต้น พร้อมกับน้ำพุขนาดใหญ่
มาดาบาเป็นเมืองที่สำคัญอีกเมืองหนึ่งของจอร์แดนมาตั้งแต่สมัยโรมัน โดยถูกเรียกว่าเป็นเมืองแห่งโมเสก เนื่องจากเป็นเมืองที่มีชื่อเสียงทางด้านการทำโมเสก จึงทำให้มาดาบามีสิ่งก่อสร้างสำคัญๆ ที่ประกอบด้วยแผ่นโมเสกอยู่มากมาย ทั้งยังเป็นเมืองโบราณที่ตั้งอยู่ทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ของกรุงอัมมานประมาณ 30 กิโลเมตรมาเป็นเวลากว่าสี่พันปี นอกจากนี้ยังมีพื้นที่ตั้งอยู่ในเขตรอบทะเลเมดิเตอเรเนียน และสถานที่สำคัญๆ อื่นๆ อย่างเช่นเยรูซาเลม แม่น้ำจอร์แดน ทะเลเดดซี เขาไซนาย และประเทศอียิปต์ เป็นต้น
ไฮไลท์ ทำไมถึงไป
ทะเลเดดซี จอร์แดน (Dead Sea Jordan) หรือ ทะเลมรณะ (Dead Sea)คนอาหรับจะเรียกที่นี่ว่า อัลบาห์รัลไมยิต สามารถเข้าชมได้จากสองประเทศคือ Israel และ Jordan มีความกว้าง 18 กิโลเมตร ยาวกว่า 76 กิโลเมตร พื้นที่โดยประมาณ 1,020 ตารางกิโลเมตร จุดที่ลึกที่สุดมีความลึกถึง 400 เมตร ทะเลมีความเค็มมากกว่าทะเลทั่วไป 6 เท่า มีความเข้มข้นของแร่ธาตุต่าง ๆ สูงมาก ไม่มีสิ่งมีชีวิตใด ๆ อาศัยอยู่ในทะเลแห่งนี้ หากนักท่องเที่ยวลงเล่นน้ำจะไม่มีวันจมน้ำ เพราะมีเกลืออยู่ถึง25%
เมืองเครัค (Kerak) ตั้งอยู่บนที่ราบสูงขนาดใหญ่ในประเทศจอร์แดน เมืองแห่งนี้มีความสำคัญทางประวัตศาสตร์ เนื่องจากในอดีตได้รับการกล่าวขานว่า เป็นเมืองแห่งสงครามครูเสด ซึ่งเป็นสงครามระหว่างศาสนาคืออิสลามและศาสนาคริสต์ ที่สำคัญและยิ่งใหญ่ที่สุดในโลกในช่วงศตวรรษที่ 11-13 ปัจจุบันเมืองเครัค เป็นเมืองแห่งการท่องเที่ยวอีกแห่งของประเทศ ด้วยทิวทัศน์อันงดงามที่เป็นเส้นทางขึ้นเขาไปสู่ตัวเมือง จนได้รับฉายาว่า เป็นแกรนด์แคนยอนแห่งจอร์แดน รวมทั้งบรรยากาศของเมืองเก่าอันมีมนต์ขลัง
ปราสาทเครัคแห่งครูเสด (Kerak Castle) ตั้งอยู่บนที่ราบสูงอันงดงามในเมืองเครัค หรือในเมืองที่เรียกอีกอย่างหนึ่งว่า เมืองแห่งสงครามครูเสด โดยปราสาทแห่งนี้สร้างขึ้นในปี ค.ศ. 1142 โดยเจ้าผู้ครองเมืองเครัคในยุคนั้น เพื่อใช้ควบคุมเส้นทางทั้งทางเหนือและทางใต้ของนักรบครูเสด รวมทั้งใช้เป็นฐานที่มั่นในการต่อสู้สงครามกับกองทัพมุสลิมด้วย จนกระทั่งในปี ค.ศ. 1187 ก็ได้ถูกนักรบมุสลิมภายใต้การนำทัพของแม่ทัพซาลาดิน ทำลายลงอย่างราบคราบ
เปตราคือเมืองลึกลับโบราณที่น่าอัศจรรย์ในยุคปัจจุบัน โดยที่นี่ได้ชื่อว่า “มหานครศิลาทรายสีมชมพู” เนื่องจากเป็นเมืองที่แกะสลักขึ้นจากภูเขาหินทรายสีชมพูทั้งลูก ทั้งยังเป็นเมืองเก่าแก่ที่มีอายุมากกว่า 2,000 ปี แต่เพิ่งถูกค้นพบได้ไม่นาน เพราะซุกซ่อนตัวอยู่ในหุบเขาวาดีมูซา อันเป็นหุบเขาที่ตั้งอยู่ระหว่างทะเลสาบเดดซีกับทะเลอัคบา ซึ่งมีหลักฐานว่าในอดีตที่นี่เคยเป็นเมืองแห่งการค้าขายที่ยิ่งใหญ่มาก่อน และถูกทิ้งร้างเอาไว้จนกระทั่งนักสำรวจชาวสวิตเซอร์แลนด์ไปพบเข้า จึงถูกรับรองให้เป็นมรดกโลกอีกหนึ่งแห่ง
นั่งรถม้าชมเมืองเปรตาถือเป็นกิจกรรมที่น่าสนใจและได้รับความนิยมเป็นอย่างมากสำหรับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ เพื่อสัมผัสกับประสบการณ์อันยอดเยี่ยมของวัฒนธรรมท้องถิ่นตลอดสองข้างทางของถนนซิค ซึ่งรวมถึงการต้อนรับอย่างอบอุ่นและเป็นมิตรของคนพื้นเมือง นอกจากนั้นภาพความงดงามอันน่ามหัศจรรย์ของนครเปรตารวมถึงบรรยากาศเก่าๆ ที่เหมือนกับการย้อนเวลาไปสู่อดีตในยุครุ่งเรืองของนครแห่งนี้ก็มีอำนาจสะกดให้ใครๆ ต่างก็อยากมาที่นี่ซ้ำแล้วซ้ำเล่า
เมืองอควาบาเป็นเมืองท่าและเมืองท่องเที่ยวตากอากาศที่สำคัญของประเทศจอร์แดน ด้วยอากาศที่บริสุทธิ์ และติดทะเลแดงที่ทั้งใสสะอาด จึงทำให้ที่มีเป็นเมืองที่โด่งดังที่สุด ทั้งยังเป็นเมืองแห่งเดียวของประเทศที่ถูกประกาศให้เป็นเมืองปลอดภาษี ตั้งอยู่ใกล้กับฉนวนกาซา และอยู่ไม่ไกลจากประเทศอิสราเอลมากนัก ซึ่งอควาบาถือว่าเป็นเมืองที่ค่อนข้างทันสมัยหากเทียบกับเมืองอื่นๆ ของจอร์แดน นอกจากนี้ยังมีสิ่งที่เป็นที่สุดในโลกจนได้รับการบันทึกไว้ในกินเนสส์บุ๊คอีกด้วย ซึ่งก็คือเสาธงที่สูงที่สุดในโลกนั่นเอง
เรือท้องกระจกเป็นตัวเลือกสำหรับผู้ที่ต้องการล่องเรือชมโลกใต้น้ำของทะเลแดง ทะเลที่ถูกกล่าวขานโดยนักท่องเที่ยวทั่วโลกว่าสวยงามที่สุดแห่งหนึ่งของโลก ทะเลแห่งนี้มีน่านน้ำครอบคลุมถึง 4 ประเทศด้วยกัน นั่นคือ จอร์แดน, อิสราเอล, อิยิปต์ และซาอุดิอาระเบีย โดยเรือท้องกระจกสามารถจุคนได้ประมาณ 30 กว่าคน ด้านล่างเป็นส่วนที่มีท้องกระจก เพื่อชมปะการังและสัตว์ทะเลนานาชนิด
ทะเลทรายวาดิรัม เป็นทะเลทรายที่ถูกกล่าวขานว่าสวยงามของโลกแห่งหนี่ง ด้วยเม็ดทรายละเอียดสีส้มอมแดงอันเงียบสงบที่กว้างใหญ่ไพศาล ทำให้ที่นี่มีชื่อเสียงเป็นที่รู้กันดีอีกแห่งหนึ่งในจอร์แดน มีภูมิทัศน์ที่มีเสน่ห์ มีความสวยงามที่โดดเด่นเป็นพิเศษ สร้างความสนใจให้แก่นักท่องเที่ยวมาหลายทศวรรษ ในอดีตเป็นเส้นทางคาราวานจากประเทศซาอุอาระเบีย เดินทางไปยังประเทศซีเรียและปาเสลไตน์ เคยถูกใช้เป็นสถานที่จริงในการถ่ายทำภาพยนต์ฮอลลีวูดอันยิ่งใหญ่ในอดีตเรื่อง Lawrence of Arabia
กรุงอัมมานเป็นเมืองหลวงของประเทศจอร์แดน ที่มีประวัติศาสตร์อันยาวนานกว่า 6,000 ปี ทั้งยังเป็นเมืองที่มีการผสมผสานระหว่างอารยะธรรมยุคเก่า และโลกปัจจุบันได้อย่างลงตัว นอกจากนั้นอัมมานยังเป็นเมืองบนภูเขาที่มีมีแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญของประเทศมากมาย ไม่ว่าจะเป็นป้อมปราการ ซากวิหารในสมัยโรมัน พิพิธภัณฑ์เก่าแก่ และซากพระราชวังเก่าที่มีอายุหลายพันปี เป็นต้น
สนามบินนานาชาติ ควีน อาเลีย หรือ ท่าอากาศยานนานาชาติ ควีน อาเลีย หรืออีกชื่อหนึ่งว่า สนามบินนานาชาตอัมมาน (Queen Alia International Airport) ท่าอากาศยานที่ใหญ่ที่สุดในอัมมาน ของประเทศจอร์แดน ตั้งอยู่ทางใต้ของเมืองหลวงอัมมาน สนามบินแห่งนี้ได้รับการตั้งชื่อตามพระราชินีอาเลียผู้เสียชีวิตจากอุบัติเหตุเฮลิคอปเตอร์ในปี 1977
สนามบินสุวรรณภูมิ หรือ ท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ ตั้งอยู่ในในเขตอำเภอบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ ห่างจากใจกลางเมืองกรุงเทพมหานคร 25 กิโลเมตร เปิดให้บริการเชิงพาณิชย์เต็มรูปแบบอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 28 กันยายน พ.ศ. 2549 ซึ่งรัฐบาลได้กำหนดให้ท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ เป็นท่าอากาศยานหลักของประเทศไทยแทนท่าอากาศยานดอนเมือง และสนามบินสุวรรณภูมิเคยให้ได้รับการจัดอันดับให้เป็น 1 ใน 10 ท่าอากาศยานที่มีคุณภาพการบริการดีที่สุดในโลกในปี พ.ศ. 2553